Liên hệ quảng cáo: 0941 63 44 79 Liên hệ quảng cáo: 0941 63 44 79 Liên hệ quảng cáo 0941 63 44 79 Liên hệ quảng cáo 0941 63 44 79 Liên hệ quảng cáo 0941 63 44 79 Liên hệ quảng cáo 0941 63 44 79

Đà Lạt Đồ thờ Tượng phật Sơn Đồng nổi tiếng Việt Nam

Thảo luận trong 'THỜI TRANG TỔNG HỢP' bắt đầu bởi dothonamson, 17/5/18.

 1. dothonamson

  dothonamson

  Vatgiadalat
  Tham gia:
  6/4/18
  Bài viết:
  13
  Thích đã nhận:
  0
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nữ
  :

  Lượt xem: 41

  nói đến tượng Phật là người ta nghĩ ngay đến Sơn Đồng, Hoài Đức, Hà Nội - làng nghề điêu khắc gỗ truyền thống chuyên chế tác tượng và đồ thờ nổi tiếng.

  Bằng đôi bàn tay tài giỏi khéo léo và cái tâm với nghề, số đông nghệ nhân làng Sơn Đồng đã thổi hồn vào từng khúc gỗ để mang tới mọi item độc đáo.
  Trải qua hơn 1.000 năm hình thành và phát triển, hiện nay, cả xã Sơn Đồng, Hoài Đức, Hà Nội có tới hơn 200 hộ tạo ra bài bản trong làng với đội ngũ lao động tham gia lên tới hàng chục ngàn người, tạo thành thu nhập hàng trăm triệu VND một năm... Các sản phẩm của làng nghề mỹ nghệ Sơn Đồng không chỉ nổi tiếng làm việc khắp các thức giấc thành trong cả nước mà còn được xuất khẩu ra trung tâm thương mại nước ngoài. Bên cạnh Việc tạo công ăn vấn đề sẽ cho và đem lại thu nhập cho các hộ dân trong vùng, Sơn Đồng còn góp phần giữ giàng và quảng bá nét đẹp văn hóa làng nghề truyền thống cổ truyền sống Việt Nam với bè cánh thế giới.

  Các cửa nhà của làng nghề Sơn Đồng đều được làm hết sức tỷ mỷ và công huân. vật phẩm chủ công là các tượng Phật, tượng Đức Thánh, phần đa người anh hùng, các linh trang bị thờ như ông Ngựa, ông Hạc, hoành phi, câu đối, cuốn thư, án gian, ban thờ... tổng thể đều được sơn son, thếp vàng, thếp bạc một cách thức khéo léo.

  Các nghệ nhân cho biết, Sơn Đồng nổi tiếng duy nhất là tượng giả cổ, phục vụ cho yêu cầu trùng tu các di tích lịch sử văn hoá. Bằng đôi bàn tay khéo léo, tài hoa của các nghệ nhân, gần như pho tượng được hình thành một bí quyết sống động và có hồn.

  Có một điều đặc biệt mà có lẽ chỉ hầu như người nghệ nhân Sơn Đồng mới khiến cho được đó là tạc tượng mà không đề nghị mẫu sinh kề (mẫu có sẵn). Chỉ đề nghị khách hàng đặt tạo cho thì bất cứ pho tượng nào số đông gia đình thợ Sơn Đồng phần đông có thể sẽ cho được. để triển khai được điều đó, đòi hỏi người thợ phải có kinh nghiệm, hiểu được các điển tích, tính phương pháp, chức vụ, vị trí của từng pho tượng để rồi bằng đôi bàn tay tài ba khéo léo thổi hồn vào từng khúc gỗ.

  quả thật, chỉ khi được đến và chứng kiến thì mới thấy hết nỗi vất vả, khó nhọc của rất nhiều người thợ Sơn Đồng, bởi mỗi tác phẩm nghệ thuật mà họ làm ra đều ẩn chứa trong số ấy rất nhiều giọt các giọt mồ hôi, trí tuệ và cả một tình yêu sâu đậm với nghề.

  Với đôi bàn tay tài hoa, những mình thợ làng Sơn Đồng đã cho ra đời phổ thông tác phẩm nghệ thuật yêu cầu độ sắc xảo cao và nhà cửa mà họ thu được sau bao ngày đêm miệt mài bên xưởng gỗ chính là tiếng thơm không những vang danh khắp rất nhiều miền Tổ quốc, Nhiều hơn vang xa tới nhiều quốc gia trên thế giới, đóng góp thêm phần giữ gìn và phát huy nét đẹp tinh hoa văn hóa làng nghề truyền thống Việt Nam.
   

  Hãy Like & Share Fanpage Vặt Giá Đà Lạt

  data-numposts="20"
 2. Đang tải...


 3. Quảng Cáo Sau Bài Viết Đầu

Thương Hiệu Uy Tín - Tin Cậy